Loading...

จับแก๊งสหายราชบุรีขนยาเสพติดซุกรถกะหล่ำปลียึดของกลางยาไอซ์ 70กก.ยาบ้ากว่า 1.7 แสนเม็ด

 
Loading...

อีกา คาบข่าว - จับแก๊งสหายราชบุรีขนยาเสพติดซุกรถกะหล่ำปลียึดของกลางยาไอซ์ 70กก.ยาบ้ากว่า 1.7 แสนเม็ด

จับแก๊งสหายราชบุรีขนยาเสพติดซุกรถกะหล่ำปลียึดของกลางยาไอซ์ 70กก.ยาบ้ากว่า 1.7 แสนเม็ด - อีกา คาบข่าว

จับแก๊งสหายราชบุรีขนยาเสพติดซุกรถกะหล่ำปลียึดของกลางยาไอซ์ 70กก.ยาบ้ากว่า 1.7 แสนเม็ด - playertube best videos

playertube best videos - จับแก๊งสหายราชบุรีขนยาเสพติดซุกรถกะหล่ำปลียึดของกลางยาไอซ์ 70กก.ยาบ้ากว่า 1.7 แสนเม็ด
Share to your friends - จับแก๊งสหายราชบุรีขนยาเสพติดซุกรถกะหล่ำปลียึดของกลางยาไอซ์ 70กก.ยาบ้ากว่า 1.7 แสนเม็ด
  • Views 3,390 times

รวบแก๊งสหายราชบุรีคาด่านตรวจ ลอบขนยาเสพติดซุกรถขนกะหล่ำปลีจากภาคเหนือส่งภาคใต้ ยึดของกลางยาไอซ์ 70กก. ยาบ้ากว่า 1.7 แสนเม็ด พบรับจ้างขนมาแล้ว 3 ครั้ง หาเงินผ่อนรถ
คลิปภาพตำรวจประจำด่านตรวจนาแก ตำบลนาแก อำเภองาว จังหวัดลำปาง ตรวจค้นรถกระบะโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ผก 937 ราชบุรี บรรทุกกะหล่ำปลีที่ขับผ่านด่านมา หลังได้รับการประสานจากชุดสืบสวนภาค 5 ให้สกัดจับรถคันดังกล่าว เนื่องจากสืบทราบว่า ได้ลับลอบขนยาเสพติดจากชายแดนด้านจังหวัดเชียงราย เพื่อไปส่งยังจังหวัดราชบุรี ก่อนจะส่งต่อให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคใต้
จากการตรวจค้นพบยาไอซ์ 70 กิโลกรัม บรรจุในถุงชา และยาบ้าจำนวน 172,000เม็ด อยู่ในถุงพลาสติก มีถุงกะหล่ำปลีทับอยู่ จึงจับกุมนายวงศ์วิทย์ ฐิตะโชติการ อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี จากนั้นได้ขยายผลจับกุมนายจักรกริช ชมภูพงษ์ อายุ 34ปี และนาย ศรณย์ ไหมโหลย อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นผู้จ้างวาน ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางมาแถลงข่าวที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่
โดยมี พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจโท ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ทหาร และ ปปส.ภาค 5 ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมในครั้งนี้
จากการสอบสวน นายวงศ์วิทย์ ให้การว่าได้รับจ้าง นายจักรกริช ชมภูพงษ์ และนาย ศรณย์ ไหมโหลย อายุ 29 ปี ในราคา 200,000บาท เพื่อลักลอบลำเลียงยาเสพติดไปส่งยังจังหวัดราชบุรี โดยอ้างว่า สาเหตุที่ต้องมารับจ้างขนยาเสพติดเนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่างวดผ่อนรถกระบะป้ายแดงที่เพิ่งซื้อมาใหม่ได้เพียง 3 เดือน
ขณะที่นายจักรกริชและนายศรณย์ ได้ให้การว่า จะลักลอบขนลำเลียงยาเสพติดไปกับพืชผลทางการเกษตร จากจังหวัดราชบุรี นำมาส่งที่ตลาดเมืองใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะตีรถไปรับยาเสพติดที่จังหวัดเชียงราย และใช้ผลผลิตการเกษตรปิดบังอำพรางเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ด่านตรวจ โดยนายจักรกริช ได้นั่งเครื่องบินมาลงที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมาพบนายศรณย์ จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองคนจะขับรถกระบะป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก 5822 ราชบุรี ไปสมทบกับนายวงศ์วิทย์ ที่จังหวัดเชียงราย เพื่อรอรับยาเสพติดมาแพ็กในรถกระบะที่ขนกะหล่ำ ที่ตลาดแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
จากนั้นเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ทั้งหมดได้รถกระบะตามกันมา โดยนายจักรกฤช และนายศรณย์ จะขับรถยนต์กระบะ ป้ายแดง นำทางและสำรวจเส้นทางเพื่อหลีกเลี่ยงด่านตรวจ กระทั่งมาถูกจับกุมที่ด่านตรวจนาแก อำเภองาว จังหวัดลำปาง
พลตำรวจเอกสุชาติ ระบุว่า ผู้ต้องหาทั้งสามรายนี้เป็นเครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติดของสหายราชบุรี ที่ผ่านมาจะใช้รถกระบะขนกะหล่ำปลีคันดังกล่าวขนยาเสพติดมาแล้ว 3ครั้ง โดยครั้งล่าสุดเมื่อเดือน ธันวาคม 2562 ได้มีการลักลอบขนยาเสพติดไปส่งให้กับนายหัวในจังหวัดสุราษฏร์ธานี จากการตรวจสอบประวัตินายจักรกริช และนายวงศ์วิทย์ ผพบว่าพึ่งพ้นโทษคดีจำหน่ายยาเสพติดมาได้ไม่นานและมาก่อเหตุซ้ำอีก
ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของนายจักรกริช ยังพบมีเบอร์โทรศัพท์เครือข่ายลำเลียงยาเสพติดอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จะเร่งขยายผลเพื่อติดตามเครือข่ายที่รวบขบวนการทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป รวมทั้งทำลายเครือข่ายของสหายราชบุรีให้สิ้นซาก
Loading...
Loading...